KOBELION VS/AG series

VS type- Loại inverter( biến tần):
Công suất: 22-75kW
Lưu lượng: 4.2m/phút – 15.7m3/phút
AG type- loại thường:
Công suất: 15-75kW
Lưu lượng: 2.75m/phút – 15.7m3/phút
Liên hệ

Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion AG /VS có thể nói là dòng máy nén khí cải tiến xuất sắc nhất mới đây của Kobelco. Dòng máy nén khí này có nhiều đặc điểm, tính năng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Hơn nữa, với kinh nghiệm hơn 100 năm sản xuất máy nén khí, Kobelco đã đúc rút cải tiến về cấu trúc, chi tiết cơ khí giúp cho máy nén khí Kobelco dòng AG / VS đạt hiệu suất cao nhất, chất lượng ổn định nhất.

1. LƯU LƯỢNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Phát triển mới nhất tập trung vào "trái tim" ( Heart) của máy nén khí đó chính là cặp trục vít ( AirEnd). Cặp trục vít sử dụng công nghệ mới nhất với độ chính xác cao, cấu trúc tối ưu, cộng với kích thước lớn hơn đời trước giúp cho lưu lượng khí xả của máy nén khí Kobelco dòng AG cao nhất thế giới so với các dòng máy khác cùng công suất.

 

Motor power

kW

15

22

30

37

55

75

Lưu lượng

m3/phút

2.75

3.91

5.8

7.2

10.7

14.9

So sánh với dòng trước

%

20%

6%

-

18%

19%

21%

Lượng lượng khí xả của máy nén khí Kobelco dòng AG/VS cải tiến tăng lên rất nhiều so với dòng máy nén khí đời trước hoặc các hãng máy nén khí khác. Tỉ lên tăng cao nhất là máy nén khí Kobelco 75kW tăng 21%, máy nén khí 15kW tăng 20% tiếp đó đến các model máy 55kW, 37kW.  
Lưu lượng khí xả của máy nén khí cao mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Cùng công suất như vậy nhưng lưu lượng khí xả lớn giúp cho người sử dụng giảm chi phí đầu tư do phải mua máy công suất thấp hơn hoặc hệ số an toàn lớn hơn do cùng công suất nhưng tỉ số an toàn cao hơn.

2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG ĐƠN GIẢN

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của tất cả các dòng máy nén khí Kobelco đời mới hiện nay được đơn giản hết mức nhằm tăng hiệu suất máy và dễ dàng sử dụng, quản lý. 
Dàn trao đổi nhiệt cải tiến đặt dựng đứng chứ không như các đời máy nén khí cũ của Kobelco trước kia. Máy nén khí Kobelco đời trước đây hoặc các loại máy nén khí hãng khác thì dàn trao đổi nhiệt được đặt trên nóc máy, dưới là quạt làm mát thổi đẩy ngược lên ra ngoài. Nhược điểm của cấu tạo dàn này là khi dàn trao nhiệt bắt bụi bẩn không giải nhiệt được thì phải tháo tung hết bốn vách máy để tháo dỡ dàn làm mát xuống và vệ sinh. Trong khi đó với cấu tạo dàn trao đổi nhiệt dựng đứng thì có thể vệ sinh ngay cả khi máy nén khí đang chạy. Bằng cách đưa súng khí vào các khe hở của dàn trao đổi nhiệt để sịt sạch các bụi bẩn bám vào các khe hở một cách đơn giản và không tốn sức, không ảnh hưởng đến sản xuất.
Kết hợp với quạt làm mát dạng hút cùng với cấu trúc khí động học của máy tối ưu giúp cho máy nén khí Kobelco dòng AG/VS hoạt động tốt trong cả thời tiết khắc nhiệt và hoạt động của máy ổn định.

 

3. TRUYỀN ĐỘNG TRỰC TIẾP

Tất cả các đời máy nén khí Kobelco từ năm 2006 sử dụng truyền động trực tiếp qua bánh răng gia tốc- cách thức truyền động hiện đại tối ưu nhất. Bỏ các loại truyền động cũ qua dây curoa hoặc truyền động qua khớp nối có những nhược điểm lớn ảnh hưởng lớn đến tổn thất năng lượng và kết cấu cơ khí của máy nén khí.

Truyền động giữa động cơ và trục vít mà không dùng khớp nối hoặc dây đai ( dây curoa) giúp cho máy nén khí không bị tổn hao năng lượng lớn như trước đây. Máy chạy êm ái, nhẹ nhàng hơn so với truyền động dây curoa.
Truyền động dây đai thì tỉ số truyền không xác định tổn hao điện năng qua dây curoa. Hơn nữa dây curoa phải căn chỉnh do dây thường xuyên bị dãn theo thời gian. Nếu không căn chỉnh thường xuyên, dây đai trùng thì ảnh hưởng đến động cơ và buli, dây đai căng thì máy chạy kêu, tiếng rít lớn. Và cuối cùng là dùng dây đai sẽ tốn kém chi phí thay thế hàng năm so với truyền độngt trực tiếp qua bánh răng gia tốc. Bánh răng gia tốc của máy nén khí Kobelco được ngập hoàn toàn trong dầu cùng với trục vít và có độ bền vĩnh cửu cùng với trục vít. Đến thời kỳ đại tu không phải thay thế bánh răng mà chỉ cần thay thế vòng bi của trục vít của máy nén khí.

Truyền động khớp nối mềm có ưu điểm hơn truyền động dây đai nhưng vẫn có nhược điểm mà các nhà nghiên cứu cuối cùng vẫn phải chuyển sang các thức truyền động tiên tiến hơn cả là truyền động qua bánh răng gia tốc. Khớp nối mềm sẽ có độ dơ giữa hai mấu khớp nối, mặt khác khi chuyển từ chế độ không tải sang có tải sẽ bị giật, tiếng động lớn. Lâu ngày có tình trạng vỡ khớp, phải thay thế.

4. ĐIỀU KHIỂN KHÔNG TẢI ĐỂ GIẢM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

Máy nén khí Kobelco AG với điều khiển tải / không tải triệt để giúp giảm phần lớn lãng phí điện năng so với model khác. Hơn nữa, bộ van điều khiển cửa hút với cơ chế đóng/ngắt triệt để cung cấp lưu lượng khí cấp ổn định và đều đặn trong quá trình tương ứng tải/ không tải.

Thêm vào đó van điều khiển quá trình không tải lớn được xử lý từ màng nhôm đặc biệt. Nó giúp đảm bảo nguồn cung cấp khí và tiết kiệm năng lượng trong quá trình tải/không tải. Không giống như các đời máy trước đây sử dụng van cửa hút đóng mở theo kiểu vô cấp thì khi máy nén khí chạy không tải vẫn tiêu hao khoảng 70% điện năng. Máy nén khí Kobelco AG khi chạy không tải thì điện năng tiêu thụ khoảng 20-30% so với lúc máy chạy có tải.

5. TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG LOGIC

Đây là một sáng kiến mang tính khoa học của Kobelco đã được đăng ký và trao giải thưởng khoa học ở Nhật Bản cho sáng kiến tiết kiệm năng  lượng.  Bằng cách giảm ngắn chu kỳ tải/ không tải ( khoảng 30s) giúp giảm thiểu thời gian tải cho mức áp lực không cần thiết. Qua đó giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ. 

Chu kỳ tải / không tải kéo dài không quá 30s, phần mầu vàng chính là phần năng lượng tiết kiệm được khi giảm thời gian tải cho mức áp lực không cần thiết. So với cách chạy trước kia, với sáng kiến này tiết kiệm điện tối ưu.

6. HỆ THỐNG KHÍ ĐỘNG HỌC HIỆU SUẤT CAO.

Máy nén khí Kobelco với hệ thống khí động học hiệu suất cao được thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ lượng không khí tươi làm mát máy cũng như khí cho quá trình nén khí. Khoang nhiệt nóng riêng biệt và thải triệt để khí nóng ra ngoài giúp cho máy nén khí mát và chạy ổn định hơn. 

                                                    

Hệ thống khí động học hiệu suất cao của máy nén khí Kobelco được thiết kế hoàn toàn mới lạ với các máy nén khí đời trước hoặc các máy nén khí hãng khác. Dàn làm mát khí và làm mát dầu được thiết kế dựng đứng giúp dễ thao tác vệ sinh. Kết hợp với quạt làm mát ly tâm ( Centrifugal Fan) dạng hút khiến cho khí mát ở bên ngoài luôn có xu hướng bị hút vào trong máy qua cửa hút, khe của vách máy... đi vào bên trong làm mát toàn bộ máy và khí nóng được đẩy hết ra ngoài theo của xả bên trên nóc máy. Với thiết kế mới này giúp cho máy nén khí Kobelco có nhiệt độ thấp và chạy ổn định. 

 

KOBELION VS/AG series brochurePDF

VS type- Loại inverter( biến tần):
Công suất: 22-75kW
Lưu lượng: 4.2m/phút – 15.7m3/phút
AG type- loại thường:
Công suất: 15-75kW
Lưu lượng: 2.75m/phút – 15.7m3/phút

Ý NGHĨA KÝ HIỆU MODEL MÁY NÉN KHÍ KOBELCO AG/VS:

 

 

VS: ký hiệu của dòng máy Kobelion SG

37: Thể hiện công suất của động cơ
A: Air Cooled- dòng máy giải nhiệt bằng gió. W: Water Cooled- dòng máy giải nhiệt bằng nước

V: Inverter- dòng máy biến tần. Không có chữ V là dòng máy Star-Delta- dòng máy thường khỏi động sao-tam giác

H: 0.85 Mpa- thể hiện áp lực cao nhất của máy nén khí là 0.85 Mpa hay 8.5 bar ( SG37A-H)
GH: 1.05 Mpa- áp lực cao nhất của máy là 1.05 Mpa hay 10.5 bar ( SG37A-GH)
Không có ký hiệu H hoặc GH thì là dòng máy áp suất 0.75 Mpa- 7.5 bar ( ví dụ: SG37A)

 

THÔNG SỐ  KỸ THUẬT CHI TIẾT CỦA DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO AG:

 

THÔNG SỐ  KỸ THUẬT CHI TIẾT CỦA DÒNG MÁY NÉN KHÍ KOBELCO VS: