Loại Emeraude ALE series-large

ALE-Inverter type:
65-270kW
9.3-49.3m3/min
ALE-Fixed speed type:
55-400kW
7.2-69.1m3/min
Liên hệ

Máy nén khí không dầu ALE series là dòng máy nén không dầu công suất lớn của Kobelco với dải công suất từ 55kW đến 400kW. Dòng máy nén khí không dầu này có đầy đủ lựa chọn từ máy nén khí giải nhiệt gió đến máy nén khí giải nhiệt nước, máy nén khí khởi động sao tam giác đến máy nén khí chạy biến tần tiết kiệm điện năng. Máy nén khí không dầu ALE là dòng máy nén khí hiệu suất cao nhất trong dòng máy nén khí không dầu của Kobelco và là dòng máy rất thành công từ trước đến nay. Hiện tại với nhiều cải tiến hàng trăm năm qua máy nén khí không dầu Kobelco ALE series tối ưu cho mọi yêu cầu của khách hàng. 

 

THIẾT KẾ TỐI ƯU CHO TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG:

Cấu tạo của từng bộ phận, chi tiết trong máy nén khí không dầu Kobelco ALE đều hướng đến sự tối ưu trong tiết kiệm năng lượng, giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng: 

- Hai cấp nén ( 1st/2nd stage Air End): Tất cả các dòng máy nén khí không dầu Kobelco từ công suất nhỏ đến lớn đều được thiết kế với 2 cấp nén để tăng hiệu suất và tăng tuổi thọ cho buồng nén. Do máy nén khí không dầu thì buồng nén hoàn toàn không có chất bôi trơn, làm mát nếu thiết kế 1 cấp nén thì hiệu suất nén sẽ không cao. Mặt khác tuổi thọ của loại máy 1 cấp nén sẽ rất thấp bởi vì nén từ không có áp lên luôn áp lực 7-8 bar máy sẽ bị quá tải và dẫn đến buồng nén nhanh phải thay thế hơn so với dòng máy nén khí không dầu hai buồng nén như của Kobelco. 
- Động cơ IE3 ( Main motor): Từ năm 2015 thì tất cả các dòng máy nén khí không dầu xuất xứ Nhật đều được thay đổi dùng sang động cơ IE3- động cơ hiệu suất cao theo chính sách tiết kiệm điện năng của chính phủ Nhật Bản. Không những thế, động cơ của máy nén khí không dầu Kobelco ALE đều có đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất như TEFC, IP55, Class F...
- Dàn làm mát hai cấp hiệu suất cao ( Inter cooler/ after cooler): Dàn làm mát công nghệ mới giúp cho máy không bị tổn hao áp lực khi khí nén qua dàn và nhiệt độ của máy nén khí luôn ổn định trong vùng cho phép.
- Van điều tiết lưu lượng khí ( Capacity control valve): tuổi thọ của van điều khiển lưu lượng khí dài hơn có thể lên tới 6 năm.
- Giảm âm ( Silencer): Máy nén khí không dầu Kobelco được trang bị bộ phận giảm âm hiệu suất cao giúp cho giảm thiểu độ ồn xuống tối thiểu. Từ đó làm cho máy nén khí chạy êm ái hơn khi vận hành.
- Lọc thông hơi ( Exhaust cleaner): Tất cả các máy nén khí không dầu Kobelco đều được thiết kế có lọc thông hơi. Tác dụng của lọc thông hơi này là thu hồi dầu ( dầu làm mát cho vòng bi, bánh răng) trước khi xả ra môi trường. Dầu hoàn toàn được thu hồi, khí thoát ra là khí sạch giúp cho không khí trong phòng máy nén khí không bị ô nhiễm dầu.

TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG HIỆU QUẢ VỚI " ENERGY-SAVING LOGIC" 

Tính năng " Energy-saving Logic" là một phát minh của máy nén khí không dầu Kobelco. Nó làm giảm sự dao động áp lực khí xả nhằm tiết kiệm điện tối đa. "Energy-saving Logic"  với điều khiển công suất tối ưu và hiệu quả kiểm soát tuyệt vời là một tính năng tiêu chuẩn của tất cả các dòng máy nén khí không dầu Kobelco. 

- Điều khiển công suất tối ưu: 
Các dòng máy nén khí thông thường thì điều khiển sự dao động áp lực thấp nhất chỉ là 0.1 Mpa. Nhưng đối với dòng máy nén khí không dầu Kobelco thì có thể  giải điều chỉnh áp lực có thể nhỏ đến mức 0.05 Mpa. Từ đó tối ưu tiết kiệm điện năng cho máy nén khí.

- Lựa chọn phương pháp kiểm soát tối ưu: 
Vận hành không tải được thực hiện bắt buộc tại mỗi chu trình điều khiển công suất {23 giây) bởi "Energy-saving Logic". Một thao tác quá mức được loại bỏ khi áp suất bắt đầu không tải được hạ xuống.

Với cách điều khiển lưu lượng theo phương pháp mới Energy saving Logic giúp quá trình không tải được chia nhỏ ra, quá trình tải được chia nhỏ ra từ đó tiết kiệm điện năng tối ưu.

KHÍ SẠCH HOÀN TOÀN: 

Máy nén khí không dầu Kobelco được  thiết kế buồng nén hoàn toàn không dầu. Có hai lớp phớt chặn dầu chặn dầu bằng thép không gỉ được sử dụng để ngăn ngừa sự hình thành bụi carbon. Hơn nữa, hai lớp phớt này hoàn toàn chặn dầu không cho dầu xâm nhập vào buồng nén ( dầu ở đây là dầu dùng bôi trơn cho vòng bi bạc đạn). Thiết kế hai lỗ thông hơi ( lỗ thông hơi kép) .Nhờ vào lỗ thông khí kép, dầu bôi trơn không đi vào buồng nén. Nếu có bất kỳ cơ hội nào, dầu nhờn đi qua phớt chặn dầu Labynnth và đến điểm B, nó sẽ không đến điểm A vì không có sự chênh lệch áp suất giữa điểm A và B. Ngoài ra, có thêm một phớt chặn dầu giữa điểm A và B ( màu đỏ- 2 lớp) ngăn dầu dầu nhớt không thể vào được buồng nén. Chính vì vậy, máy nén khí không dầu Kobelco được cấp chứng chỉ Class 0 - 100% không dầu do tổ tức uy tín TUV của Đức cấp

 

TRỤC VÍT SIÊU CHÍNH XÁC HIỆU SUẤT CAO:

Máy nén khí không dầu Kobelco với thiết kế hai cấp nén giúp cho hiệu suất của máy nén khí được nâng cao hơn so với loại máy nén khí một cấp nén cùng công suất. Do trục vít không dầu hoàn toàn không có chất bôi trơn, làm mát. Do đó, Kobelco cải tiến công nghệ sản xuất trục vít mới giúp cho trục vít bền lâu với thời gian và có độ chính xác cao giúp giảm thiểu tình trạng trào ngược áp trong quá trình nén. Vì vậy lưu lượng khí xả của máy nén khí không dầu Kobelco cũng lớn hơn so với các máy cùng loại.
Trục vít của máy không dầu Kobelco đời mới vừa rồi cũng được sản xuất lớn hơn so với dòng trước đây giúp lưu lượng khí xả của máy nén khí tăng lên 8% so với trước kia. Do máy nén khí Kobelco có hiệu suất cao, đáng tin cậy giúp khách hàng tối ưu tiết kiệm điện năng.

KÉO DÀI THỜI GIAN BẢO TRÌ:
Do tất cả các máy nén khí không dầu Kobelco đều được thiết kế hai cấp nén vì vậy tuổi thọ của buồng nén cũng được nâng cao hơn so với máy nén khí các hãng khác tương đương. 
Bảo trì bảo dưỡng đối với máy nén khí không dầu Kobelco rất đơn giản. Cấp độ bảo dưỡng năm chỉ thay thế dầu bôi trơn, lọc dầu và lọc thông hơi ( lọc thu hồi hơi dầu).
Tuổi thọ của các thiết bị trong máy nén khí không dầu Kobelco kéo dài gấp 6 lần so với máy nén khí thông thường. Do vậy trong quá trình sử dụng máy nén khí không dầu Kobelco rất đáng tin cậy do sự cố, hỏng hỏng rất hiếm khí xảy ra. 
Dòng máy nén khí không dầu mới được cải tiến năm 2016 có thể có áp lực cao lên tới 1.03 Mpa - 10.3 bar nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 
Tăng khả năng chịu đựng với nhiệt độ môi trường cao: hệ thống dàn làm mát cải tiến kết hợp với quạt làm mát dạng ly tâm có cột áp lớn hơn so với quạt thông thường giúp máy nén khí không dầu Kobelco hoạt động ổn định hơn ngay ở mội trường nhiệt độ cao 45oC.

 

ĐỘNG CƠ HIỆU SUẤT CAO IE3:

Theo chính sách tiết kiệm năng lượng của chính phủ Nhật Bản năm 2016, tất cả các dòng công nghiệp hiện nay nói chung hoặc máy nén khí Kobelco nói riêng phải sử dụng động cơ IE3 hiệu suất cao. Mặt khác, động cơ tuân thủ các điêu kiện như TEFC- động cơ kín có quạt làm mát kèm theo giúp cho giảm nhiệt độ cuộn dây động cơ và nhiệt độ ổ đỡ của động cơ, dẫn tới sự cải thiện đáng kể độ tin cậy. Cảm biến nhiệt cuộn dây của động cơ được trang bị giúp cho máy phát hiện tình trạng nhiệt độ cao của cuộn dây và bảo vệ tốt nhất cho động cơ

TÍNH NĂNG BẢO VỆ AN TOÀN:

- Máy vẫn hoạt động nếu bị nháy điện: Máy nén khí Kobelco sẽ không dừng trong trường hợp nguồn điện đột suất bị cắt trong khoảng thời gian ngắn ( 0.5 s). Với tính năng này sẽ đảm bảo hoạt động sản suất trong trường hợp nguồn điện bị nháy do nguyên nhân mất điện lưới và đổi từ điện lưới sang điện máy phát.

- Tự động khởi động lại máy trong trường hợp nguồn điện mất tạm thời: 
Với chức năng này máy nén khí không dầu Kobelco sẽ tự động khởi động lại với thời gian bạn có thể tự cài đặt được. Thời gian cài đặt có thể từ 15s đến 99s sau khi nguồn điện có trở lại. 

 

GIẢM TIẾNG ỒN- MÁY CHẠY ÊM ÁI:

Máy nén khí Kobelco được thiết kế bộ giảm thanh giúp cho giảm độ ồn xuống rất nhỏ. Mặt khác, âm thanh từ quạt làm mát của máy nén khí cũng được giảm thiểu do tấm chắn dạng louver được thiết kế cùng với vách máy. 

BỘ LỌC THÔNG HƠI- THU HỒI HƠI DẦU:

Có một lượng nhỏ dầu ở dạng sương, dạng hơi sẽ đi cùng với khí ra bên ngoài môi trường.  Hơi dầu bay ra ngoài môi trường sẽ làm ô nhiễm môi trường hoặc bắt vào các thiết bị máy móc gây bắt bụi. Để ngăn ngừa tình trạng này máy nén khí không dầu Kobelco sử dụng bộ lọc siêu mịn được lắp ở cuối đường ống. Lọc này có tác dụng sẽ phân tách dầu ra khỏi không khí và hồi dầu lại máy nén khí. Như vậy sẽ đảm bảo dầu được tái sử dụng cho việc bôi trơn vòng bi bạc đạn, khớp nối bánh răng của máy nén khí. Tránh thất thoát ra ngoài gây hao dầu phải bổ sung gây tốn kém chi phí. Điều quan trọng hơn cả là tránh ô nhiễm môi trường xung quanh do hơi dầu xả ra. 

Bộ lọc tách dầu ( hay còn gọi là lọc thông hơi) được lắp bên trong của máy nén khí. Bộ lọc này cho máy nén khí không dầu Kobelco có tuổi thọ rất cao. Thông thường khoảng 2-3 năm mới phải thay thế. 

Emeraude series

ALE-Inverter type:
65-270kW
9.3-49.3m3/min
ALE-Fixed speed type:
55-400kW
7.2-69.1m3/min

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHI TIẾT DÒNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO ALE