Loại Emeraude ALE series-large-inverter

ALE-Inverter type:
75-250kW
10.1-43.6m3/min
ALE-Fixed speed type:
45-400kW
5.4-70.0m3/min
Liên hệ

Máy nén khí không dầu ALE-V series là dòng máy nén khí không dầu cỡ lớn của Kobelco điều khiển bằng biến tần nhằm mục đích tiết kiệm điện. Dòng máy này là dòng máy có công suất lớn và hiệu suất cao: công suất từ 65kW đến 270kW. Đặc biệt máy dùng biến tần để điều tốc động cơ theo đúng tải của nhà máy cần nên hoàn toàn không bị lãng phí điện năng do dùng máy công suất lớn. 
Máy nén khí không dầu Kobelco ALE liên tục được cải tiến định kỳ giúp cho máy có nhiều tính năng hiện đại, hoạt động ổn định, trơn tru và đặc biệt là tiết kiệm điện năng hàng đầu thế giới. 

THIẾT KẾ TỐI ƯU CHO MỤC ĐÍCH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Cho dù máy nén khí chạy trong điều kiện có tải, điều khiển biến tần Kobelco đạt mức tiết kiệm điện năng lý tưởng mà không cần quay động cơ không cần thiết. Với máy nén khí không dầu Kobelco ALE series sẽ đáp ứng ngay lập tức mọi thay đổi trong yêu cầu áp lực của nhà máy, dao động áp suất có thể xuống rất nhỏ trong khoảng  ±0.01 MPa. Do đó cung cấp lượng khí nén cần thiết với sự hiệu quả trong tiết kiệm điện năng được điều khiển một cách chính xác nhất. 
Điều khiển biến tần của máy nén khí không dầu ALE tiết kiệm điện bằng cách tối ưu sự tổn hao năng lượng không cần thiết và đáp ứng nhu cầu khí nén chính xác nhất. 

- Tiết kiệm điện với điều khiển áp lực ổn định ( Energy saving with pressure stablizing control): 

Sự dao động áp lực của máy nén khí không dầu ALE chạy biến tần là rất nhỏ ( ±0.01 MPa). Biểu đồ là đường dao động áp suất của máy nén khí. Đường màu xanh nhạt thể hiện sự dao động áp suất của dòng máy nén khí không dầu đời trước của Kobelco, đường màu xanh đạm thể hiện sự dao động áp lực của dòng máy nén khí không dầu ALE-V biến tần mới của Kobelco( 2016). Dao động áp suất của dòng máy nén khí không dầu ALE-V rất ổn định, chỉ dao động trong khoảng ±0.01 MPa. Đường áp lực của máy nén khí không dầu đời trước hoặc hãng khác thì dao động áp lực lớn ±0.1 MPa ( gấp 10 lần). Khoảng bôi xanh chính là phần tiết kiệm điện  năng do sự ổn định áp lực có được. Theo tính toán của Kobelco thì dòng máy nén khí không dầu Kobelco ALE mới tiết kiệm được 8% so với các dòng trước đây.

- Tiết kiệm điện bằng cách điều khiển lưu lượng tối ưu ( Optimum capacity control by Variable speed control )

Đường màu tím thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí không dầu biến tần Kobelco đời cũ, đường màu xanh thể hiện điện năng tiêu thụ của máy nén khí không dầu ALE-V mới (2016). Với máy nén khí không dầu đời cũ, khi lượng khí tiêu thụ là 100% thì điện năng tiêu thụ 100%, nhưng khi không tiêu thụ khí mà điện năng vẫn tiêu hao 20%. Theo tính toán thì điện năng tiêu thụ của dòng máy nén khí không dầu Kobelco ALE-V mới này tiết kiệm được 14% so với dòng máy trước đây. 

Ví dụ so sánh tiêu thụ điện năng của máy không dầu Kobelco ALE-V mới công suất 160kW với máy nén khí thông thường thì tiền điện tiết kiệm được lên tới 1.160.000 JPY/ năm với giả sử máy nén khí chạy 8000h/ năm, điều kiện tải 90% và 15 JPY/ 1kWh. Số tiền tiết kiệm được khi dùng máy nén khí biến tần Kobelco là rất lớn. Chính vì vậy các nhà máy sản xuất hiện đại bây giờ ngay từ ban đầu họ đã đầu từ dòng máy nén khí biến tần nhằm tiết kiệm chi phí điện năng mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có lớn hơn.

MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO ĐƯỢC TRANG BỊ ĐỘNG CƠ IPM HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Áp dụng chính sách tiết kiệm điện của chính phủ Nhật bản, tất cả các dòng công nghiệp nói chung và máy nén khí  từ năm 2016 phải dùng động cơ IPM hiệu suất cao nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng. Động cơ IPM hiệu suất cao hơn so với động cơ cảm ứng thông thường hoặc động cơ cảm ứng hiệu suất cao. 
Mặt khác, máy nén khí không dầu Kobelco ALE sử dụng biến tần đặc biệt kết hợp với động cơ nam châm vĩnh cửu IPM mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cao hơn so với biến tần thông thường mang lại. 

Động cơ IPM(Interior Permanent Magnet ) là dòng động cơ tiến tiến có tích hợp nam châm vĩnh cửu trong lõi Rotor. Loại động cơ này được ứng dụng cho dòng máy nén khí tích hợp bộ biến tần. Nam châm vĩnh cửu sẽ hoạt động song song cùng với nam châm điện của động cơ, bổ sung từ trường cho nam châm điện. Do đó một mặt sẽ thu nhỏ đáng kể kích thước của động cơ (Cuộn dây sẽ nhỏ gọn hơn động cơ thường), mặt khác sẽ giúp cho dòng máy biến tần có thể hoạt động tốt hơn ở tải thấp (Khi tải đến mức tối thiểu, năng lượng của nam châm vĩnh cửu sẽ bổ sung cho năng lượng của từ trường điện, giúp động cơ có thể quay ở tần số điện thấp, tần số có thể giảm xuống mức tối thiểu 30-35% (15 Hz~) qua đó tiết kiệm rất nhiều điện năng cũng như kéo dài tuổi thọ động cơ). 

Động cơ IPM có thể giữ cho vòng bi của nó ở nhiệt độ thấp hơn do đó tăng tuổi thọ của mỡ vòng bi động cơ và giảm công việc bảo trì cho động cơ. 

ĐIỀU KHIỂN DẢI RỘNG:

Trọng tâm của tiết kiệm năng lượng từ "áp suất" đến "sử dụng hiệu quả"
Máy nén khí không dầu Kobelco sử dụng biến tần có thể mở rộng phạm vi điều khiển so với thực tế ( chạy quá tải ). Điều khiển dải rộng của Kobelco cung cấp lượng không khí tối đa theo áp suất yêu cầu của thực tế của nhà máy. Mở rộng đáng kể đã đạt được trong kiểm soát phạm vi và phạm vi hoạt động áp suất thấp. Khi máy nén khí ở áp thấp thì lưu lượng khí nén  lớn hơn, lưu lượng khí nén lớn nhất dưới áp suất thấp đã đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng và cung cấp đa dạng nhu cầu cho người sử dụng máy nén khí không dầu Kobelco ALE-V biên tần:

Từ biểu đồ bên ta thấy:

Ở áp lực 0.64Mpa thì máy nén khí có lưu lượng 100% theo đúng lưu lượng thiết kế ( lưu lượng là 5.4 m3/phút)
Ở áp lực 0.59 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 103% so với lưu lượng thiết kế ( 5.6 m3/phút)
Ở áp lực 0.49 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 111% so với lưu lượng thiết kế ( 6.0 m3/phút)
Ở áp lực 0.39 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 119% so với lưu lượng thiết kế ( 6.4 m3/phút)

 

KIỂM SOÁT ÁP SUẤT THEO LINE ( OPTION)

Máy nén khí không dầu Kobelco ALE biến tần có thể điều khiển bằng cách phát hiện áp lực ở từng dây chuyền sản xuất. Option này có chức năng rất lớn: 

- Duy trì áp lực cần thiết trong dầy chuyền
- Hoạt động tiết kiệm năng lượng tốt nhất có thể với áp suất xả tối ưu
- Theo dõi tổn thất áp suất (tổn thất trong tiêu thụ năng lượng điện)

 

TRỤC VÍT HIỆU SUẤT CAO

Một thiết kế hoàn toàn mới của bộ máy nén khí hai cấp nén và giảm tổn thất áp suất bên trong gói dẫn đến việc tiết kiệm năng lượng tới 8% so với các model máy hiện tại. Hơn nữa, máy nén khí không dầu Kobelco ALE sử dụng một tấm ván, lần đầu tiên trong ngành, mát, mát liên và sau khi làm mát, giảm áp suất không khí xuống 1/5.

KHÍ SẠCH HOÀN TOÀN KHÔNG DẦU

Thiết kế không có dầu được đưa ra không có dầu cho buồng rotor trong quá trình này. Các vòng kín bằng thép không gỉ được sử dụng để ngăn ngừa sự hình thành bụi carbon, và các lỗ thông khí trục quay kép khí quyển của Kobelco bảo vệ dầu bôi trơn khỏi bị ô nhiễm buồng nén ngay cả trong thời gian hoạt động không tải.

 

 

Khi dùng biến tần khởi động thì nó sẽ tránh hiện tượng dòng cao đột suất ở một thời điểm nhất định trong lúc khởi động máy. Do đó đảm bảo cho quá trình khởi động được trơn tru và nhẹ nhàng. Mặt khác khởi động mềm giúp cho tiết kiệm các chi phí về các thiết bị điện.

Biểu đồ trên thể hiện dòng điện của máy nén khí khởi động mềm bằng biến tần ( màu xanh) và máy nén khí khởi động sao tam giác. Ta thấy rõ với khởi động mềm bằng biến tần dòng điện lên rất từ từ và ổn định đến khí máy khởi động lên. Còn với máy nén khí thường khởi động sao tam giác thì ở thời điểm giây thứ 7, thứ 8 thì dòng điện tăng đột biến gấp 2.5 đến 3 lần. Nhưng thời gian tăng kéo dài không lâu, chỉ trong vài giây thôi không giống như khởi động trực tiếp. Tuy nhiên do dòng điện tăng cao ở một thời điểm nhất định thì các thiết bị điện như attomat hay dây điện vẫn cứ phải chuẩn bị sao cho đủ ở thời điểm tăng lên cao nhất. Chính vì vậy sẽ tốn kém chi phí vật tư thiết bị điện hơn so với dùng máy nén khí biến tần. 

HOẠT ĐỘNG Ổ ĐỊNH DƯỚI CÁC MÔI TRƯỜNG KHÁC NHAU: 

Emeraude ALE series-large type

ALE-Inverter type:
75-250kW
10.1-43.6m3/min
ALE-Fixed speed type:
45-400kW
5.4-70.0m3/min

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHI TIẾT DÒNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO BIẾN TẦN ALE:

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHI TIẾT DÒNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO BIẾN TẦN ALE- GIẢI NHIỆT NƯỚC: