Loại Emeraude FE series-small

FE-Inverter type:
37-55kW
5.4-8.1m3/min
FE-Fixed speed type:
15-55kW
2.05-8.1m3/min
Liên hệ

Máy nén khí không dầu Kobelco Emeraude FE series là dòng máy nén khí không dầu công suất nhỏ của Kobelco. Dòng máy nén có công suất từ 15-55kW. Máy nén khí không dầu đòi hỏi công nghệ sản xuất rất cao vì vậy hầu hết các dòng máy nén khí không dầu Kobelco đều được sản xuất và lắp ráp tại Nhật Bản. Dòng máy này cũng mới được cải tiến năm 2016 với nhiều đặc điểm nổi bật mang lại chất lượng, ổn định và an toàn cho sản phẩm.

 

 

TÍNH NĂNG TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG CỰC KỲ CAO DO THIẾT KẾ HAI CẤP NÉN

Máy nén khí không dầu Kobelco được trang bị hai cấp nén để tiết kiệm điện năng, giảm chi phí bảo trì và nâng cao độ tin cậy. So với máy nén khí không dầu một cấp cùng công suất thì máy nén khí không dầu Kobelco đạt hiệu suất cao hơn từ 9-34%. Mặt khác, khi dùng hai cấp nén thì tuổi thọ của buồng nén cao hơn rất nhiều so với máy nén khí một cấp nén. 

Tùy từng công suất máy mà máy nén khí không dầu Kobelco tiết kiệm hơn so với các dòng máy khác tương đương. Ví dụ dòng máy 22kW là 9%, 45kW lên tới 34%...Máy FE540 tiết kiệm được 28% so với máy nén khí 1 cấp nén khác.

 

QUẠT LÀM MÁT BIẾN TẦN TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ƯU

Dòng máy nén khí không dầu Kobelco FE series sử dụng động cơ biến tần để tiết kiệm điện dù là nhỏ. Mặt khác biến tần giúp cho quạt thay đổi tốc độ phù hợp với điều kiện môi trường nhằm giúp cho máy nén khí chạy ổn định nhất.

Vòng quay của động cơ quạt do biến tần điều khiển dựa trên nhiệt độ môi trường và tỉ lệ tải. Do đó điện năng tiết kiệm được khi nhiệt độ môi trường thấp và tải của máy nén khí thấp. 
Khi nhiệt độ máy nén khí được giải nhiệt tốt thì nhiệt độ bên ngoài máy nén khí cũng sẽ được ổn định từ đó tăng tuổi thọ cho máy nén khí và các thiết bị thuộc hệ thống khí nén nói chung.

 

ĐỘ ỒN THẤP

Tiếng ồn của không khí nóng đã được giảm bằng cách sử dụng quạt sirocco biến tần. Khi máy nén khí không dầu Kobelco vận hành không tải hoặc hoạt động ở nhiệt độ thấp, quạt sirocco biến tần hoạt động ở tốc độ vòng / phút thấp hơn và giảm mức ồn. Đường ống hút thiết kế cải tiến cũng giúp đạt được tiếng ồn hút thấp hơn.

Hơn nữa, tất cả các máy nén khí không dầu Kobelco truyền động trực tiếp bằng hệ thống bánh răng gia tốc nên máy nén khí chạy rất êm ái, độ ồn thấp. Cộng thêm máy nén khí không dầu Kobelco sử dụng hai cấp nén nên độ ồn của máy cũng được giảm xuống tối thiểu.

 

 

CẢI THIỆN ĐỘ BỀN

Máy nén khí không dầu Kobelco cải tiến lại toàn bộ hệ thống làm mát bao gồm thiết kế dàn làm mát và quạt làm mát với biên an toàn, máy nén có thể hoạt động ngay cả ở nhiệt độ môi trường 45 ° C

 

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG BẢO TRÌ

Kéo dài thời gian đại tu máy nén khí:
Khuyến cáo kế hoạch thay thế của trục vít kéo dài hơn trước đấy: trục vít cấp 2 nên thay thế sau 6 năm vận hành, trục vít cấp 1 khuyến cáo 9 năm thay thế. Đối với máy làm mát bằng nước, khả năng bảo trì của bộ làm mát cũng được cải thiện với việc dọn dẹp dễ dàng.

Lọc khí hiệu suất cao: 

Hệ thống lọc hút hiệu suất cao (tách ly tâm và lọc tách với hiệu quả thu cao bụi) được thông qua như một biện pháp chống lại các môi trường bụi. Giúp cho máy nén khí không dầu Kobelco được sử dụng nguyên liêu khí sạch cho quá trình nén. Từ đó tăng tuổi thọ của trục vít, tăng tuổi thọ của các vật tư tiêu hao như dầu bôi trơn vòng bi, lọc khí, lọc dầu...

TRỤC VÍT SIÊU CHÍNH XÁC HIỆU SUẤT CAO

Một thiết kế hoàn toàn mới của máy nén khí không dầu Kobelco vớ hai cấp nén giảm tổn thất áp suất bên trong buồng nén dẫn đến việc tiết kiệm năng lượng tới 8% so với các máy nén khí hiện tại. Hơn nữa, một tấm plate-fin, lần đầu tiên trong ngành, kết hợp làm mát nước, dàn làm mát dầu và làm mát khí giúp giảm áp suất không khí xuống 1/5.

KHÍ SẠCH HOÀN TOÀN 100% KHÔNG DẦU

Máy nén khí không dầu Kobelco thiết kế không dầu được đưa ra hoàn toàn không có dầu trong buồng nén ở quá trình nén khí. Các phớt chặn dầu bằng thép không gỉ được sử dụng để ngăn ngừa sự hình thành bụi carbon, và các lỗ thông khí kép khí quyển kép được cấp bằng sáng chế của Kobelco ngăn không cho dầu bôi trơn gây ô nhiễm buồng nén ngay cả trong thời gian hoạt động kéo dài. Buồng nén của máy nén khí Kobelco với thiết kết 3 lớp phớt chắn dầu đảm bảo khí dầu ra hoàn toàn không có hơi dầu mặc dù có một trong 3 lớp phớt đó bị hỏng vẫn có những lớp phớt tiếp theo chặn dầu lại không cho dầu đi vào buồng nén.
Tất cả các máy nén khí không dầu Kobelco đều đạt chứng chỉ Class 0 do tổ chức TUV của Đức cấp về chất lượng khí nén. Vì vậy sử dụng máy nén khí không dầu Kobelco cho các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người như thực phẩm, sữa, dược, y tế... thì hoàn toàn yên tâm. Hoặc các lĩnh vực yêu cầu sự chính xác cao như điện tử, điện tử chính xác cao...

MÀN HÌNH ĐIỆN TỬ KIỂU MỚI VỚI MÀN HÌNH TINH THỂ LỎNG

Máy nén khí không dầu Kobelco sử dụng màn hình tinh thể lỏng ( LCD) cỡ lớn giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng và quản lý máy. Hiển thị biểu đồ lịch sử hoạt động, bộ hẹn giờ hàng tuần, quản lý báo cáo hàng ngày, thông tin bảo trì, và tình trạng hoạt động...

 

 

ĐỘNG CƠ MÁY NÉN KHÍ VỚI ĐỘ BỀN CAO

Động cơ chính là loại kín hoàn toàn có kèm quạt làm mát (TEFC) với công suất đủ lớn để giảm nhiệt độ cuộn dây động cơ và nhiệt độ ổ đỡ của động cơ, dẫn tới sự cải thiện đáng kể độ tin cậy. Máy dò nhiệt cuộn dây được trang bị cho khía cạnh an toàn.

CƠ CHẾ BẢO VỆ TỐT

Cơ chế bảo vệ của máy nén khí không dầu Kobelco được cải tiến nhằm bảo vệ cho các bộ phận điện nằm bên trong máy nén khí.
Chống gián đoạn thời gian: Trong vòng 0,5 giây.
Bộ phận nén không dừng ngay cả khi có sự cố về điện năng tạm thời (tạm dừng ngắt điện, giảm thời gian tạm thời, tạm thời tắt đèn) xảy ra, miễn là khoảng thời gian gián đoạn nhỏ hơn giá trị đặt. Máy nén sẽ ngừng hoạt động khi thời gian ngắt điện vượt quá giá trị cài đặt.

Chống sét lan truyền 12,000 V và bộ lọc tiếng ồn.
Tự động đặt lại từ nguồn điện: 0,5 đến 20 giây.
Ví dụ: Thiết lập phục hồi sau khi ngắt điện: 5 giây; thời gian chờ phục hồi điện: 15 giây.

 

Sử dụng loại chất làm lạnh mới
R407C không có hệ số hủy hoại ozone được sử dụng cho tất cả các máy sấy thuộc dòng máy nén khí đính kèm máy sấy khí
Sử dụng van nạp mới
Để ngăn ngừa ô nhiễm dầu, áp suất không khí được sử dụng để kiểm soát công suất, thay vì áp suất dầu.
Vật liệu chống ồn dễ dàng sắp xếp để xử lý
Vật liệu được sắp xếp dễ dàng để xử lý, khi thải máy nén (được coi là chất thải công nghiệp).
Giảm độ ồn

Bộ phận giảm âm của bảng đục lỗ được thông qua để giảm tiếng ồn tần số cao (hơn 1KHz) và tiếng ồn không thoải mái.

Lọc thu hồi dầu 
Các biện pháp đối phó thông thường đối với sương dầu là thải ra sương dầu bên ngoài bao bì bằng cách sử dụng ống thở hơi sương, có thể gây ra vấn đề môi trường. Để tránh ô nhiễm, cần phải lắp đặt bộ lọc vào cuối đường ống hoặc bộ phận thu sương mù kiểu tách corona. Bộ lọc Xả thải mới phát triển sử dụng bộ lọc siêu mịn có thể được lắp đặt bên trong bộ nén, và không cần thêm đường thở.
Bộ tẩy rửa này có chức năng tách dầu riêng và phục hồi. Điều này có thể ngăn ngừa sự gia tăng áp lực khác nhau và có thể nhận ra khoảng thời gian bảo trì dài hạn.

Emeraude series FE-small type

FE-Inverter type:
37-55k
5.4-8.1m3/min
FE-Fixed speed type:
15-55kW
2.05-8.1m3/min

 

 

 

THÔNG SỐ  KỸ THUẬT CHI TIẾT CỦA DÒNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE

 

THÔNG SỐ  KỸ THUẬT CHI TIẾT CỦA DÒNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO FE- GIẢI NHIỆT NƯỚC: