Loại Emeraude FE series-small- inverter

VF/VE-Inverter type:
22-55kW
5.4-7.9m3/min
 
Liên hệ

Máy nén khí không dầu Kobelco VF.VE series là dòng máy nén khí không dầu điểu khiển bằng biến tần tiết kiệm điện tối ưu. Máy nén khí này chạy theo sự điều tiết của biến tần( Inverter). Dựa vào như cầu sử dụng khí của nhà máy, biến tần sẽ điều tốc động cơ quay đúng theo tải nhà máy yêu cầu và không có sự dư thừa, lãng phí như dòng máy thông thường ( chạy trực tiếp hoặc sao tam giác). Dòng máy nén này của Kobelco thực sự tối ưu cho người sử dụng, ngoài sử dụng biến tần tiết kiệm điện, máy nén khí còn được trang bị hai cấp nén hiệu suất cao giúp cho máy càng thêm tiết kiệm điện hơn nữa. Mặt khác giúp cho tuổi thọ của máy càng bên lâu với thời gian. 

 

Điều khiển biến tần- Kobelco VF.VE

 

LOẠI TRỪ NĂNG LƯỢNG TỔN THẤT VỚI TỐI ƯU ĐIỀU KHIỂN LƯU LƯỢNG VÀ ĐIỀU KHIỂN ÁP SUẤT ỔN ĐỊNH

Không có vấn đề gì về điều kiện tải, điều khiển biến tần của Kobelco đạt được mức tiết kiệm năng lượng lý tưởng mà không quay vòng động cơ không cần thiết. Ngay lập tức đáp ứng với bất kỳ thay đổi nào về áp suất, áp suất biến thiên có thể được giảm thiểu trong khoảng ± 0.01 MPa, do đó cung cấp lượng không khí cần thiết với năng lượng điều khiển được chính xác.

Biều đồ bên trái: đường mầu xanh nhạt là thể hiện sự biến thiên áp suất của dòng máy nén khí không dầu Kobelco thông thường ( hoặc các máy hãng khác thông thường). Đường màu xanh đậm thể hiện sự biến thiên áp suất của máy nén khí không dầu Kobelco dòng VF.VE series. Theo biểu đồ thì sự biến thiên áp lực của dòng máy nén khí Kobelco chạy biến tần VF.VE rất nhỏ và ổn định ( trong khoảng ± 0.01 MPa). Sự biến động của dòng máy thông thường lơn hơn khoảng 8% so với dòng máy nén khí biến tần Kobelco và đó cũng là phần tiêu hao năng lượng hơn của dòng máy thường so với máy biến tần. Tức là dòng máy nén khí biến tần Kobelco không dầu tiết kiệm 8% điện năng nếu có tính năng áp suất ổn định.

Biểu đồ bên phải: đường màu tím thể hiện điện năng tiêu thụ của dòng máy nén khí thường, đường màu xanh đậm thể hiện điện năng tiêu thụ của dòng máy nén khí Kobelco dùng biến tần VF.VE. 
Với dòng máy nén khí thường: khi máy nén khí chạy 100% tải thì tiêu thụ 100% điện năng- rất đúng theo quy luật tự nhiên. Nhưng khi máy nén chạy không tải thì vẫn tiêu thụ khoảng 20% điện năng so với lúc chạy có tải. Đây chính là phần phi lý mà khách hàng phải chịu, đó là không dùng đến khí mà máy nén khí vẫn tiêu hao khoảng 20% điện năng. Đây chính là phần lãng phí điện năng phải chịu khi dùng máy nén khí thông thường ( khởi động trực tiếp hoặc khởi động sao-tam giác. 
Với dòng máy nén khí chạy biến tần Kobelco Emeraude VF/VE thì khi máy nén khí chạy 100% tải thì điện năng tiêu thụ 95% ( rất tuyệt vời). Còn khi máy nén khí chạy không tải thì cũng hoàn toàn không tiêu thụ điện năng ( quá tuyệt vời). Máy chạy bao nhiêu % tải thì tiêu thụ xấp xỉ bấy nhiêu % điện năng, hoàn toàn không có sự lãng phí ở đây. 

 

Máy nén khí Kobelco hiệu suất cao

 

TRANG BỊ ĐỘNG CƠ IPM:

Máy nén khí không dầu Kobelco VF/VE được trang bị động cơ IPM- động cơ nam châm vĩnh cửu. Động cơ IPM đạt được hiệu quả cao hơn động cơ cảm ứng thông thường hoặc mô tơ cảm ứng hiệu suất cao.
Hơn nữa, bộ biến tần được thiết kế đặc biệt với động cơ IPM có thể mang lại hiệu quả tiết kiệm điện mà Biến tần thông thường có thể thực hiện.

 

DẢI ĐIỀU KHIỂN RỘNG:

Trọng tâm của tiết kiệm năng lượng từ "đàn áp" đến "sử dụng hiệu quả"
Kiểm soát phạm vi rộng của Kobelco cung cấp lượng không khí tối đa theo áp suất yêu cầu của bạn. Mở rộng đáng kể đã đạt được trong kiểm soát phạm vi và phạm vi hoạt động áp suất thấp. Nhận thấy khối lượng không khí lớn nhất dưới áp suất thấp đã đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng và cung cấp công lao phong phú cho người sử dụng máy nén khí không dầu Kobelco chạy biến tần VF.VE

Từ biểu đồ bên ta thấy:

Ở áp lực 0.64Mpa thì máy nén khí có lưu lượng 100% theo đúng lưu lượng thiết kế ( lưu lượng là 5.4 m3/phút)
Ở áp lực 0.59 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 103% so với lưu lượng thiết kế ( 5.6 m3/phút)
Ở áp lực 0.49 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 111% so với lưu lượng thiết kế ( 6.0 m3/phút)
Ở áp lực 0.39 Mpa thì lưu lượng máy nén khí tăng lên 119% so với lưu lượng thiết kế ( 6.4 m3/phút)

KIỂM SOÁT ÁP SUẤT THEO LINE: 

Máy nén khí không dầu Kobelco biến tần VF/VE có thể được kiểm soát bằng cách phát hiện áp lực từ dây truyền sản xuất: 

● Duy trì áp lực cần thiết trong dây chuyền
● Hoạt động tiết kiệm năng lượng tốt nhất có thể với áp suất xả tối ưu
● Theo dõi tổn thất áp suất (tổn thất trong tiêu thụ năng lượng điện)

MÀN HÌNH ĐIỂU KHIỂN LCD CỠ LỚN: 

Tất cả các dòng máy nén khí không dầu Kobelco đều đường sử dụng màn hình LCD cỡ lớn 7 inch để điều khiển mọi hoạt động của máy nén khí. Chúng ta chỉ cần bấm nút điều khiển trên màn hình chứ không phải mở máy ra để cài đặt bằng cách vặn các van như trước đây nữa. Mặc khác, màn hình cỡ lớn này thể hiện mọi thông số kỹ thuật của máy dưới dạng câu chữ cụ thể chứ không phải ký hiệu và sau đó phải tra sách hướng dẫn sử dụng mới biết nội dung của mã lệnh đó. Rất mất thời gian. 


 

KHỞI ĐỘNG MỀM BỞI BIẾN TẦN KOBELCO

Khi dùng biến tần khởi động thì nó sẽ tránh hiện tượng dòng cao đột suất ở một thời điểm nhất định trong lúc khởi động máy. Do đó đảm bảo cho quá trình khởi động được trơn tru và nhẹ nhàng. Mặt khác khởi động mềm giúp cho tiết kiệm các chi phí về các thiết bị điện.

Biểu đồ trên thể hiện dòng điện của máy nén khí khởi động mềm bằng biến tần ( màu xanh) và máy nén khí khởi động sao tam giác. Ta thấy rõ với khởi động mềm bằng biến tần dòng điện lên rất từ từ và ổn định đến khí máy khởi động lên. Còn với máy nén khí thường khởi động sao tam giác thì ở thời điểm giây thứ 7, thứ 8 thì dòng điện tăng đột biến gấp 2.5 đến 3 lần. Nhưng thời gian tăng kéo dài không lâu, chỉ trong vài giây thôi không giống như khởi động trực tiếp. Tuy nhiên do dòng điện tăng cao ở một thời điểm nhất định thì các thiết bị điện như attomat hay dây điện vẫn cứ phải chuẩn bị sao cho đủ ở thời điểm tăng lên cao nhất. Chính vì vậy sẽ tốn kém chi phí vật tư thiết bị điện hơn so với dùng máy nén khí biến tần. 

HOẠT ĐỘNG Ổ ĐỊNH DƯỚI CÁC MÔI TRƯỜNG KHÁC NHAU: 

 

 

 

VF/VE-Inverter type:
37-55kW
5.4-7.9m3/min
FE-Fixed speed type:
15-55kW
2.0-7.7m3/min

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHI TIẾT MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU KOBELCO INVERTER:

Máy nén khí không dầu Kobelco biến tần

Model giải nhiệt nước: